Video MarketingVIDEO marketing là gì?

Định nghĩa về video marketing khá đơn giản là : sử dụng video để quảng bá hoặc tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, cá nhân hoặc dịch vụ của bạn. Một chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ kết hợp các video lời chứng thực của khách hàng, video từ các sự kiện trực tiếp, video hướng dẫn, video giải thích, video đào tạo nội bộ công ty, video giải trí.

Lợi ích của việc tiếp thị bằng video

Video giúp ích cho việc SEO. Nó có thể tăng xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm, traffic và tỷ lệ chuyển đổi. Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Còn gì tốt hơn vì Youtube thuộc sở hữu của Google. Vì vậy có nghĩa là một video được tối ưu đúng cách có thể cực kỳ hiệu quả trong việc Seo cho bạn.

Video sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Một nghiên cứu cho thấy 57% người tiêu dùng trực tuyến có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua sau khi xem một video về sản phẩm đó.

Video có thể dễ dàng truy cập. Có vô số nền tảng tiếp thị video, Youtube, truyền hình, bảng quảng cáo… Với điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể truy cập video trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Video giữ người dùng ở lại lâu hơn. Tỷ lệ lưu giữ khách hàng khi họ vừa được nhìn và nghe cao tới 80% nhưng giảm xuống chỉ còn 20% khi chỉ được nhìn và 10% khi chỉ được nghe. Vì vậy việc sử dụng video mang lại sự hiệu quả vô cùng mạnh mẽ.

Video mang lại cảm xúc. Video cho phép bạn tạo sự hấp dẫn trực tiếp tới cảm xúc con người thông qua âm nhạc. Kết nối con người thông qua video có ảnh hưởng nhiều hơn việc đọc các văn bản.

Làm thế nào để phát triển video marketing

Phát triển chiến dịch tiếp thị video thường được thực hiện thông qua việc nghiên cứu thị trường, phân tích cạnh tranh và thu thập thông tin chi tiết về thị trường mục tiêu. Một khi bạn có thông tin này và có thể định hình chiến lược, bạn có thể xác định được thông điệp truyền thông.

Bạn muốn khán giả nghe, nhìn và cảm thấy gì? Bạn đang cố truyền tải thông điệp gì? Hành động mong muốn họ thực hiện là gì?

Sau khi tạo một chiến lược và thông điệp của mình, bạn nên chọn một công ty sản xuất để giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng sẽ khiến sản phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp và vượt lên trên các video có sẵn. Tất nhiên ai cũng có thể tự mình tạo được một đoạn video nhưng chiến lược nội dung và chất lượng là chìa khóa.